Tải CPU Z Portable: Kiểm Tra CPU, Cấu Hình Máy Tính | Link Google Drive

CPU Z cung ứng cho người tiêu dùng những thông tin chính xác về phần cứng máy tính và những số liệu đo lường về tần suất hoạt động của bộ nhớ thời gian thực. CPU Z có giao diện trực quan, được chấp nhận bạn nắm vững tình trạng hoạt động và sức khỏe của hệ thống, những dữ liệu rất có thể được xuất sang dạng văn bản để lưu lại nếu bạn cần.

Download CPU Z Portable – Link Google Drive

CPU Z Portable là phiên bản nhẹ, không cần seting, người tiêu dùng chỉ việc tải về và chạy file .exe, sau đó, mọi thông tin về phần cứng, nhiệt độ CPU cũng sẽ được hiển thị trên giao diện giống với bản seting đầy đủ.

Download CPU Z Windows 64bit – Link Google Drive

CPU Z 64bit là phiên bản hỗ trợ hệ điều hành 64bit (Windows 10, 8.1, 7). Hiện nay, CPU-Z đã không thể chia những phiên bản 64bit và 32bit riêng biệt nữa mà gộp chung lại, tức là bạn chỉ việc tải một file duy nhất, sau đó chạy setup, phần mềm sẽ tự động nhận dạng và seting vào hệ thống là xong.

 1. CPU Z là gì?

CPU Z là phần mềm kiểm tra CPU, phần cứng máy tính tác dụng nhất hiện nay. Về cơ bản, CPU Z thu thập những thông tin phần cứng hệ thống, gồm có  CPU, RAMCard đồ họa, ngoài ra phần mềm cũng hỗ trợ tiến hành benchmark và stress test cũng như san sẻ thông số kỹ thuật máy tính với xã hội CPU Z.

download CPU Z

Tải CPU Z – Phần mềm kiểm tra CPU, nhiệt độ máy tính

2. Các tính năng chính của CPU-Z

  • Thẻ CPU: Cung cấp đầy đủ các thông tin về CPU với các số cơ bản bao gồm tên bộ vi xử lý, nguồn, các package, công nghệ, thông tin kỹ thuật, model, cache, bus, tốc độ luồng,…

Thẻ CPU

Thẻ CPU

  • Thẻ Cache: Cho phép bạn kiểm tra bộ nhớ Cache của hệ thống bao gồm dung lượng của bộ nhớ, phân tích theo từng cấp độ, thông tin mô tả và tính năng đi kèm.

Thẻ Cache

Thẻ Cache

  • Thẻ Mainboard: Cung cấp cho bạn các thông tin về tên nhà sản xuất, model, chipset và các cầu nối, bộ cảm biến, BIOS,… Bạn có thể dựa vào các thông số này để thay đổi hoặc nâng cấp đồng bộ các thành phần linh kiện của máy như CPU, Ram,…

Thẻ Mainboard

Thẻ Mainboard

  • Thẻ Memory: Cho biết dung lượng RAM đang sử dụng cũng như các thông số liên quan như tần số DRAM, độ trễ, bus…

Thẻ Memory

Thẻ Memory

  • Thẻ SPD: Thẻ này cung cấp thông tin về số lượng khe cắm RAM và thông số của RAM.

Thẻ SPD

Thẻ SPD

  • Thẻ Graphics: Các thông tin về card màn hình Onboard hoặc Card đồ họa rời sẽ hiển thị bao gồm tên bộ xử lý đồ họa, tên mã, mã duyệt, công nghệ, xung nhịp, bộ nhớ,…

Thẻ Graphics

Thẻ Graphics

  • Kiểm tra phiên bản Windows và DirectX của bạn.
  • Lưu báo cáo ở định dạng TXT hoặc HTML.

3. Cách tải, cài đặt CPU-Z trên máy tính

Bước 1: Tải về bộ cài phần mềm CPU-Z ở link dưới đây

Download CPU Z Portable – Link Google Drive

CPU Z Portable là phiên bản nhẹ, không cần seting, người tiêu dùng chỉ việc tải về và chạy file .exe, sau đó, mọi thông tin về phần cứng, nhiệt độ CPU cũng sẽ được hiển thị trên giao diện giống với bản seting đầy đủ.

Download CPU Z Windows 64bit – Link Google Drive

CPU Z 64bit là phiên bản hỗ trợ hệ điều hành 64bit (Windows 10, 8.1, 7). Hiện nay, CPU-Z đã không thể chia những phiên bản 64bit và 32bit riêng biệt nữa mà gộp chung lại, tức là bạn chỉ việc tải một file duy nhất, sau đó chạy setup, phần mềm sẽ tự động nhận dạng và seting vào hệ thống là xong.

Bước 2: Mở file cài đặt CPU-Z với link ở trên, bằng cách nhấn chuột phải chọn Run as administrator.

Mở file cài đặt CPU-Z

Mở file cài đặt CPU-Z

Bước 3: Tích chọn vào ô I accept the agreement để đồng ý các khoản cài đặt và nhấn Next.

Tích chọn I accept the agreement

Tích chọn I accept the agreement

Bước 4: Chọn ổ đĩa cài đặt CPU-Z, mặc định sẽ là ổ C. Nếu muốn thay đổi vị trí khác bạn chọn Browse… và nhấn Next.

Chọn ổ đĩa cài đặt CPU-Z

Chọn ổ đĩa cài đặt CPU-Z

Bước 5: Các bước tiếp theo bạn nhấn Next và Install để thực hiện quá trình cài đặt.

Nhấn Install để cài đặt

Nhấn Install để cài đặt

3. Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng CPU Z?

* CPU Z có làm giảm hiệu suất máy tính?

Công cụ giám sát hệ thống khá nhẹ, không tác động đến hiệu suất máy tính cũng như không yêu cầu bất kỳ thành phần phần cứng nào, ngoài quyền Admin và hoạt động trên những hệ điều hành Windows 10, 8.1, 8, 7, Vista, XP và những phiên bản cũ hơn (32-bit hoặc 64-bit).

* CPU Z có phiên bản portable không?

CPU Z gồm có cả phiên bản seting và phiên bản portable. Với phiên bản seting, bạn cũng rất có thể coi lại và đồng ý những điều khoản, thay đổi thư mục seting mặc định và tạo phím tắt cho chương trình. Phiên bản portable không yêu cầu seting.

* Giao diện CPU Z khó sử dụng không?

Về giao diện, cửa sổ CPU Z được chia thành nhiều tab không giống nhau gồm có: CPU, Caches, Mainboard, Memory, SPD, Graphics và Bench. Công cụ sẽ tự động thu thập dữ liệu mỗi khi hệ thống khởi động. Ngoài ra có 3 nút ở góc dưới cùng để đóng ứng dụng, hiển thị kết quả và truy cập những công cụ.

* CPU Z có hỗ trợ theo dõi nhiệt độ thiết bị?

Đáng tiếc là CPU Z không tồn tại tính năng theo dõi nhiệt độ thiết bị. Nếu quan tâm hoặc cần sử dụng tính năng này, bạn cũng rất có thể xem xét sử dụng  HWMonitor, cũng là phần mềm miễn phí của cùng nhà phát triển CPU Z.

* CPU Z có những phiên bản nào?ó 

CPU Z có 2 phiên bản gồm có CPU Z 32bit và CPU Z 64bit, tùy thuộc vào hệ điều hành bạn đang sử dụng mà rất có thể lựa chọn phiên bản thích hợp. Hoặc nếu không muốn seting bạn cũng rất có thể sử dụng CPU Z portable. Ngoài ra, cũng đều có phiên bản CPU Z apk giành cho người tiêu dùng những thiết bị di động Android

4. Những nền tảng hỗ trợ

CPU Z chỉ hỗ trợ và hoạt động trên Windows, Android và không hỗ trợ Mac. Tuy nhiên nếu đang sử dụng Mac, bạn cũng rất có thể lựa chọn và sử dụng những ứng dụng được thiết kế giống như CPU Z thay thế như:

CheckMyMac: phần mềm giám sát và thu thập những thông tin phần cứng Mac bao gồmcác thông tin sử dụng CPU, mức tiêu thụ RAM, sử dụng VRAM, GPU và FANS Rpm.
– MacBooster: tiện ích được thiết kế giúp tối ưu hóa hiệu suất hệ thống, và được tích hợp nhiều công cụ giúp tìm kiếm và loại bỏ những mối đe dọa, phần mềm độc hại cũng như xóa những file bị trùng lặp, … .
– atMonitor: về cơ bản, atMonitor là công cụ giám sát, hiển thị những hoạt động hệ thống macOS trong thời gian thực.

5. CPU Z có ứng dụng cho moible?

Ngoài phiên bản cho Windows, CPU Z cũng đều có sẵn ứng dụng cho Android trên Shop Play Store.

download cpu z cho android

Tải CPU Z cho Android – Kiểm tra phần cứng, hệ điều hành

Mẹo Kiểm tra cấu hình máy tính sớm nhất có thể.

Hầu hết những máy tính đều được công khai minh bạch cấu hình, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng giữ những thông tin công khai minh bạch đó hoặc khi cần kiểm tra một máy tính bất kỳ. Hiện có rất nhiều cách hỗ trợ kiểm tra cấu hình PC cũng như Máy tính xách tay không giống nhau.

  • Xem thêm: Cách kiểm tra cấu hình máy tính bằng CPU Z

MẹoKiểm tra phần cứng, CPU bằng CPU Z

Sử dụng CPU Z để kiểm tra phần cứng những bạn sẽ biết được tên nhà sản xuất, chipset và những thông số về tốc độ… Phần mềm cung ứng những thông tin chi tiết giúp bạn cũng rất có thể nắm bắt được những thông số cơ bản.

  • Xem thêm: Kiểm tra phần cứng máy tính với CPU Z

6. Những phần mềm kiểm tra CPU khác

* CPU Temperature Monitor
Đúng như tên thường gọi của nó, CPU Temperature Monitor được thiết kế để theo dõi nhiệt độ CPU AMD và Intel. Tính năng theo dõi nhiệt độ CPU trong thời gian thực của phần mềm sẽ hiển thị thông báo cho người tiêu dùng trong trường hợp nếu nhiệt độ CPU hoặc phần cứng PC tăng đột ngột.
Một số tính năng nổi trội khác của CPU Temperature Monitor là chạy trên nền background và không làm giảm hiệu suất cũng như tốc độ hệ thống.

* CAM
Phần mềm giám sát PC miễn phí, CAM, có khả năng theo dõi và giám sát nhiệt độ CPU và GPU. bằng phương pháp tải phần mềm về máy và seting, bạn cũng rất có thể nhanh gọn biết được những chương trình đang ngốn bao nhiêu dung lượng bộ nhớ, tốc độ mạng, nhiệt độ quạt tản, FPS, … .

* Speccy
Speccy được thiết kế và hoạt động như một chương trình theo dõi nhiệt độ PC trong thời gian thực.

Phần mềm sẽ hiển thị những thông tin phần cứng để người tiêu dùng biết được sự cố, nguyên nhân vấn đề bắt nguồn từ đâu và tìm cách khắc phục. Ngoài ra một ưu thế khác của Speccy là tương thích với hầu hết những hệ thống.

tai cpu z
cpu-z download windows 10 64bit
cpu z portable
download cpu z
cpu z portable 64 bit download
cpu z download
cpu z portable 2021
cpu z google drive
tai cpuz
tải cpu z
cpu z apk
cpu z 64 bit
download cpu z portable
cpu-z portable
cách tải cpu z
cpu z portable google drive
cpu-z google drive
cpuz tai mien phi
kiểm tra nhiệt độ cpu bằng cpu-z
portable cpu z
download cpu z 32 bit
cpu z android
speccy 64 portable

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *