Download Font CAD Full – Trọn bộ phông chữ AutoCAD mới và đầy đủ nhất

Font CAD là bộ font chữ sử dụng cho ứng dụng Atocad với khả năng cung cấp các font chữ được sử dụng để gõ văn bản, text trong các bản vẽ Autocad để có thể đọc các văn bản này dễ dàng, với khả năng ứng dụng cao bộ font chữ sử dụng trong vẽ kỹ thuật Autocad cung cấp cho người dùng nhiều tiện ích đáng kể cho công việc thiết kế.

Tải Font CAD Full miễn phí

Bạn có thể Download Font CAD bằng rất nhiều nguồn khác nhau. Nhưng đây là Link tải phiên bản ổn định nhất hiện nay

Giới thiệu về Font CAD

Font AutoCAD là bộ font chữ tiếng Việt để sử dụng trong phần mềm AutoCAD. Bộ font AutoCaD giúp những người làm việc với phần mềm thiết kế đồ họa AutoCAD tránh được các lỗi cơ bản như lỗi font CAD khi tải các file CAD trên mạng về chỉnh sửa.

Bộ font chữ AutoCAD có đầy đủ các font chữ cơ bản nhất và bổ sung thêm rất nhiều mẫu chữ nghệ thuật mang đến những lựa chọn mới mẻ khi thiết kế. Bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp và hiện đại hơn rất nhiều với bộ font chữ tiếng Việt mà Download.com.vn cung cấp.

Download font AutoCAD full
Bộ font full CAD tiếng Việt đầy đủ

Tại sao cần sử dụng Font CAD?

Lỗi font chữ trong AutoCAD

Lỗi font cad là một trong các lỗi mà chúng ta thường gặp khi phải cài lại phiên bản cad hay cài đặt một bộ cad mới khi chuyển từ các phiên bản autocad cũ lên autocad mới hơn như cad 2007, cad 2008, cad 2010, cad 2012 và cad 2014. Hoặc các bạn tải về một file cad mới nhưng mở ra vẫn lỗi trong khi đó các file cad cũ của mình thì vẫn không có vấn đề gì.

Tất cả các nguyên nhân trên đều do thiếu font autocad mà thôi. Một vài đơn vị còn chuyên dùng các font auto cad riêng biệt của mình nên các bạn cần phải bổ sung thêm các font cad cho mình để khắc phục tình trạng này. Đối với trường hợp các đơn vị dùng font riêng thì chúng ta phải đi tìm font cad cho từng loại chữ và copy về thôi. Tốt nhất khi sử dụng font cad chúng ta nên dùng các loại font của window, font cad unicode để khi người khác sử dụng không gặp quá nhiều rắc rối.

Cách giải quyết khi lỗi font CAD

Nếu bạn đang gặp vấn đề như trên thì 100% Autocad của bạn đang thiếu fonts. Như các bạn đã biết, ngoài các fonts thông dụng như của windows như Unicode, Vni, TCVN3 ….. thì đa số các bản vẽ sử dụng bộ fonts SHX . Ưu điểm của font SHX này là rất phù hợp với bản vẽ kỹ thuật, font đẹp, gọn nhẹ nên hầu hết các đơn vị tư vấn điều sử dụng.

Cách giải quyết khi máy tính cá nhân của bạn gặp lỗi font AutoCAD rất đơn giản, bạn tải full fonts AutoCAD dưới đây về laptop và làm theo hướng dẫn, hiện tượng hiển thị sai font trong bản vẽ CAD của bạn sẽ không còn lỗi nữa.

Bộ font cad này gồm khá nhiều các loại font khác nhau các bạn có thể download về và tìm thư mục cài đặt tương ứng của autocad để copy vào bộ font của cad nhé. Tùy thuộc vào từng phiên bản mà đường dẫn về font của cad sẽ khác nhau, mình sử dụng cad 2012 nên đường dẫn của cad là như sau:

Đường dẫn autocad
Đường dẫn autocad

Ưu điểm của font tiếng Việt AutoCAD full

 • Bộ font AutoCAD đầy đủ bao gồm hàng trăm phông chữ *.shx và phông *.ttf cực đẹp, hỗ trợ người dùng gõ tiếng Việt trong AutoCAD với nhiều kiểu chữ khác nhau.
 • Phông CAD tiếng Việt Full được cung cấp hoàn toàn miễn phí.
 • Bao gồm hàng trăm font SHX và font TrueType (loại phông AutoCAD chuyên nghiệp và được sử dụng nhiều nhất hiện nay) cực đẹp, với nhiều kiểu dáng, phong cách khác nhau.
 • Phù hợp với nhiều kiểu bản vẽ kỹ thuật, thiết kế đa dạng.
 • Gọn nhẹ, an toàn, dễ sử dụng.

Cài đặt Font AutoCAD full (font shx) trên Windows

Cài đặt phông SHX cho AutoCAD

Do font chữ dành riêng cho CAD có định dạng là *.shx, nên việc cài đặt font tiếng Việt cho AutoCAD cũng sẽ khá khác so với việc cài đặt font chữ bình thường trên máy tính.

Bước 1: Tìm tới thư mục mà chúng ta đã cài đặt AutoCAD trên máy. Nếu các bạn không thay đổi thư mục cài đặt này, thì theo chế độ mặc định, nó sẽ nằm ở:

AutoCad 2004 hoặc 2007

 • C:\Program Files\AutoCAD 20xx\Fonts – (Windows 64-bit)
 • C:\Program Files (x86)\AutoCAD 20xx\Fonts – (Windows 32-bit)
Mở thư mục Fonts của AutoCAD
Mở thư mục Fonts của phần mềm thiết kế AutoCAD

AutoCad 2013 trở lên

 • C:\Program Files\Autodesk\AutoCAD 20xx\Fonts – (Windows 64-bit)
  C:\Program Files (x86)\Autodesk\AutoCAD 20xx\Fonts – (Windows 32-bit)

(Còn nếu các bạn đã điều chỉnh thư mục khi cài đặt ban đầu thì tìm tới vị trí đó để mở Fonts nhé).

Bước 2: Tải về file nén chứa font AutoCAD mà bài viết đang cung cấp rồi làm lần lượt như sau:

 • Giải nén file vừa tải về.
 • Chọn các font muốn cài đặt (font *.SHX hoặc *.TTF, tuỳ bạn).
 • Copy (hoặc nhấn chuột trái, giữ và kéo) vào thư mục Fonts mà chúng ta đang mở ở bước 1.

Nếu trong quá trình cài đặt font cho AutoCAD, bạn thấy xuất hiện thông báo như dưới đây thì có thể chọn vào Skip these files để bỏ qua (đây là thông báo rằng máy tính đã có một số font chữ mà bạn đang muốn cài).

Bỏ qua các font đã có
Cài đặt font tiếng Việt trên AutoCAD

Bước 3: Khởi động lại phần mềm AutoCAD để lưu lại thay đổi.

Cài đặt phông TTF (Font TrueType) cho AutoCAD

Phông TrueType có cách cài đặt khá đơn giản và dễ dàng, các bạn chỉ cần giải nén file, chọn các font .ttf cần cài đặt, sau đó nhấn chuột phải vào đó và chọn tiếp Install để thực hiện.

Cài đặt font TTF trên AutoCAD
Cài đặt font TTF trên AutoCAD khá đơn giản

Sau thao tác này, máy tính sẽ tự động cài đặt phông chữ cho chúng ta. Chỉ việc ngồi chờ và khởi động lại máy tính khi quá trình hoàn tất.

CHÚ Ý

 • Với những máy tính đang sử dụng hệ điều hành Windows XP và Vista, cần phải vào Control Panel / Fonts / Install new font để cài đặt các font mới.
 • Trong một số bộ font SHX bạn tải về từ trên mạng có thể sẽ chứa một số file có định dạng PFB và SHP. Các file này không phải virus hay mã độc như nhiều người lầm tưởng, sử dụng lệnh “compile” trong AutoCAD sẽ biến các file này về định dạng SHX.

Sau khi tải và cài đặt font AutoCAD Full, chắc chắn lỗi font chữ trên AutoCAD cũng sẽ giảm đáng kể. Hoặc nếu đang gặp vấn đề với bộ gõ tiếng Việt trên AutoCAD thì hay download bộ phông tiếng Việt full này về và cài đặt trên thiết bị của mình để khắc phục.

Với các bước đơn giản phía trên, hy vọng bạn sẽ thành công cài đặt thêm font chữ trong AutoCAD. Đừng quên để lại bình luận và chia sẻ nếu thấy bài viết hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *